Vào sáng nay (7-4) tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra cuộc thi thiết kế trang phục yukata Nhật Bản.

Từ chủ đề “Lan tỏa thời trang xanh”, cuộc thi thu hút nhiều đội nhóm tham gia tranh tài. Bằng sự sáng tạo, khéo léo của tuổi trẻ, những bộ trang phục yukata được thiết kế từ các nguyên vật liệu rất đơn giản như giấy báo, túi nilông, khăn bàn, rèm cửa… mang đến cho người xem không gian trải nghiệm đầy thú vị.

Sinh viên năm 4 ngành ngôn ngữ Nhật Phạm Tử Duy cho biết, cô vô cùng ấn tượng trước sự sáng tạo của các đội thi. Từng chi tiết trên bộ trang phục yukata, từng kiểu cách nắm tay, dáng đi, nụ cười… của người trình diễn được Tử Duy để ý và ghi nhớ.

“Khá ấn tượng và ngạc nhiên khi từng cử chỉ, động tác được các bạn tìm hiểu và thực hiện rất thuần thục, qua đó tôi cũng học được phần nào văn hóa Nhật”, Tử Duy chia sẻ.

Áo mưa, giấy báo, rèm vải... làm nên những bộ yukata đặc sắc - Ảnh 3.

Cuộc thi được lồng ghép trong triển lãm kimono quy mô diễn ra tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Giám đốc Bảo tàng Áo dài TP, phó chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP.HCM Huỳnh Ngọc Vân đánh giá cao tính nghệ thuật của cuộc thi lẫn triển lãm kimono với chủ đề “Chạm xuân” do khoa Nhật Bản học (ĐH Công nghệ TP.HCM) tổ chức lần này.

“Việc tổ chức được một buổi triển lãm kimono quy mô như thế này là một bước tiến lớn của các đơn vị đào tạo. Đặc biệt, việc dùng các vật phẩm tái chế để thiết kế nên bộ yukata là ý tưởng đầy sáng tạo, vừa giúp sinh viên học hỏi được văn hóa Nhật vừa lan tỏa thông điệp sống xanh đầy tích cực”, bà Ngọc Vân nói.

Nguồn: Tham khảo trên Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.